ตรวจสอบการจองค่ายวิทยาศาสตร์/
ค่าใช้จ่าย
 เดือน : ปี :
สอบถามและจองค่ายหว้ากอ
>>> 7 วิธีทำผลงานให้เข้าตานาย .^.
เขียนโดย ประภากร ไหลล้น
วันที่ 20200620
มนุษย์เงินเดือนทุกคนย่อมต้องอยากทำผลงานให้เข้าตาเจ้านาย เพื่อความก้าวหน้าทั้งด้านเงินเดือนและตำแหน่ง แต่บางครั้งการจะทำให้เจ้านายรัก ก็ไม่ได้มาจากแค่ผลงานการทำงานที่ดีอย่างเดียวเท่านั้น บางทีก็ต้องอาศัยการปฏิบัติตัวที่เหมาะสมประกอบไปด้วย วันนี้ได้เอาแนวทางการวางตัวให้เข้าตาเจ้านายมาฝากกันค่ะ
1.เลี่ยงการปฏิเสธ คุณจะได้รับความชื่นชมหากเป็นคนไม่เกี่ยงงาน ✔

2.สงบเสงี่ยมเจียมปากเข้าไว้ หากเจ้านายทำผิดพลาด แล้วเรามองข้ามเหมือนเป็นการถนอมน้ำใจกันอย่างหนึ่ง พูดอะไรออกไปเท่ากับหักหน้าเขา ทำให้คุณหมดอนาคตในหน้าที่การงานเสียเปล่าๆ
3.มีความรับผิดชอบสูง รู้ว่างานของตัวเองคืออะไร ทำหน้าที่รับมอบหมายมาให้ดีที่สุด
ไปยุ่งงานคนอื่นเพื่อให้เจ้านายเห็นผลงานไม่เป็นการดีหรอก ทำให้เหมือนว่างานที่ทำอยู่นั้นน้อยเกินไป ทำให้คุณว่างจนไปยุ่มย่ามกับงานคนอื่น

4.อย่างเถียงเป็นอันขาด แม้ว่าคุณเป็นฝ่ายถูก เขาอาจไม่ได้กุมอำนาจสูงสุด แต่การเลื่อนขั้น ขึ้นเงินเดือน อยู่ภายใต้การสนับสนุนของเขา ฉะนั้นเลี่ยงได้เลี่ยงไป เปลี่ยนการเถียงเป็นการชี้แจงดีกว่า

5.รู้จังหวะเวลา ต้องระวังด้วยว่าการนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ของคุณไม่ได้เป็นการทำให้เจ้านายเสียหน้า การแสดงตัวว่าเก่งกาจกว่าคนอื่น ๆ โดยเฉพาะเจ้านายจะทำลายความก้าวหน้าของคุณได้

6.งดเมาท์ หยุดนิสัยซุบซิบนินทา เพราะพฤติกรรมแบบนี้เหมือนกับแทงผู้อื่นข้างหลัง อย่านินทาเจ้านาย เพราะคุณไม่มีทางรู้เลยว่า ความจะไปถึงหูของเจ้านายเมื่อไร

7.อย่าข้ามหน้าข้ามตาเจ้านาย ไม่ว่าจะทำงานออกมาดีเลิศขนาดไหนไม่ควรเอาผลงานไปให้เจ้านายคนอื่นดูโดยที่ไม่ได้ผ่านตาเจ้านายตัวเองก่อน นอกจากเป็นการไม่ให้เกียรติแล้ว ยังจะทำให้เขาเหม็นหน้าคุณเปล่าๆ

เรียบเรียงโดย : งานบริการวิชาการและฝึกอบรม ส่วนส่งเสริมและบริการ อวท.
ที่มา : http://wealthi.co/uncategorized/